CHÍNH SÁCH

NỘI QUY GIAO DỊCH CÔNG CHỨNG

Văn phòng Công Chứng TRẦN MINH HƯƠNG tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về thủ tục công chứng và các quy định pháp luật có liên quan đến việc thực hiện các hợp đồng, giao dịch như: Chứng nhận

 hợp đồng chuyển nhượng, mua bán, tặng cho, cho thuê, cho mượn, thế chấp, ủy quyền; Chứng nhận di chúc, văn bản khai nhận, phân chia, từ chối nhận di sản thừa kế; Chứng nhận văn bản thỏa thuận phân chia, sáp nhập tài sản chung vợ, chồng và chứng nhận các hợp đồng, giao dịch khác theo quy định của Pháp luật. Cụ thể, việc chứng nhận các hợp đồng, giao dịch phải tuân thủ các bước dưới đây:

I : Đối với cán bộ, nhân viên

 1. Phải có thái độ và tác phong lịch sự, tôn trọng đối với khách hàng yêu cầu công chứng
 2. Giải quyết các yêu cầu công chứng với trách nhiệm cao nhất, đảm bảo nhanh, gọn, hiệu quả và đúng quy định của pháp luât.
 3. Phải giải thích rõ ràng và hướng dẫn tận tình, đầy đủ những vấn để cần thiết cho khách hàng khi giao dịch.
 4. Không được sách nhiễu, gây phiền hà cho khách.
 5. Trong thời gian làm việc phải đeo phù hiệu theo đúng quy định của văn phòng.

II: Đối với khách hàng

 1. Khi đến yêu cầu công chứng, quý khách phải tuân theo hướng dẫn của nhân viên Văn phòng công chứng, tôn trọng trật tự chung trong cơ quan để giúp cán bộ, nhân viên Văn phòng công chứng thực hiện các yêu cầu công chứng của khách hàng được nhanh chóng, thuận tiện.
 2. Trong quá trình làm việc, nếu quý khách có điều gì vướng mắc thì có quyền đề nghị cán bộ, nhân viên của Văn phòng giải thích, trường hợp quý khách thấy sự giải thích đó chưa thoả đáng thì có quyền đề nghị lãnh đạo Văn phòng giải thích.
 3. Văn phòng công chứng không tiếp những khách hàng có hành vi, lời nói, ăn mặc thiếu lịch sự; những khách hàng uống bia, rượu say làm mất trật tự chung trong trụ sở cơ quan. Trong trường hợp khẩn cấp, Văn phòng công chứng sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành các biện pháp cần thiết để duy trì trật tự nhằm đảm bảo cho sự an toàn của cơ quan cũng như các khách hàng khác.

Văn phòng công chứng hoan nghênh những quý khách có thái độ hợp tác, tôn trọng các quy định của pháp luật và nội quy của Văn phòng khi đến yêu cầu công chứng. Đồng thời, Văn phòng công chứng sẽ tiếp thu những ý kiến đóng góp xây dựng của quý khách, kịp thời chấn chỉnh những thiếu sót hoặc bất cập để phục vụ quý khách ngày càng tốt hơn.

 

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG TRẦN MINH HƯƠNG

 • Trụ sở: 188 Hoàng Quốc Việt – cổ nhuế 1- Bắc Từ Liêm – HN
 • Hotline : 0937.353.333 – 0376.877.777
 • Email: [email protected]
 • Website: dichvucongchung.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.